Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014

Viết Cho Ngày Tết 2014

Trong gia đình, tôi không còn đi làm kể từ lúc xảy ra biến cố mà chỉ quanh quẩn trong làng quê  bé nhỏ này nên nhiều lúc tôi tự cảm nhận rằng bản thân mình quá tụt hậu và nhà quê so với rất nhiều người khác.
Cũng có thể, do bản tính của tôi khá trầm lặng nên cuộc sống trở nên đơn điệu và buồn chán như thế .Tôi không có nhiều thời gian rảnh rỗi và tôi cũng chẳng thích nơi chốn ồn ào, náo nhiệt nên dần dà, tôi càng trầm uất và ưu tư hơn....và hay nhìn thấy những trăn trở trong cuộc đời hơn là những tưng bừng rộn rả.

Khi con người không ít lần được đối diện thực tế hay đơn giản chỉ là qua những câu chuyện kể và đối với một người sống thiên về tình cảm như tôi, những câu chuyện buồn và bất hạnh bao giờ cũng để lại những vết khắc sâu thẳm trong tim, khó mà nguôi ngoai dễ dàng...
 Mà cũng vì thế tôi hay có những suy tư về cuộc sống của mình, của người bên cạnh, của mọi  người mà tôi từng gặp. Những suy tư về mọi việc xảy ra xung quanh mình, về những lể hội xưa nay, về chuyện cũ chuyện mới.
Như thành lệ, hằng ngày mổi sáng và chiều tôi ngồi uống café ở quán cốc ven đường liên tỉnh lộ 80, nhìn dòng  người tất tả ngược xuôi tìm chén cơm manh áo.
 Nhưng đặc biệt mấy ngày nay xe chạy nhiều hơn, vội vã hơn, “về quê ăn tết”  hai tiếng đó nghe nhẹ nhàng nhưng sao như thôi thúc mãnh liệt những người con xa quê, suốt năm bon chen với cuộc sống giờ đây, trong những ngày cuối của một năm lại vội vã quay về miền quê xa lắc, cái gì đã lôi kéo như vậy?..dù cho vẫn  còn có những người không về quê nhưng chắc chắn trong lòng một niềm day dứt, quanh năm cật lực đến tết không có tiền để quay về với nơi “khói lam chiều lên”. Chợ nhỏ chiều nay còn thấy người bán bông ngồi buồn rượi bên những chậu bông còn ế. Tết nầy  người có vui không? Ta có vui được không??

Người ta hay nói “Ngày xưa Tết vui hơn Tết bây giờ” có lẽ ngẩm nghĩ rất lâu mới có thể  phân tích rỏ ràng được, nhưng trước nhất vẫn là lũ trẻ con thiệt thòi hơn so với thế hệ ngày xưa, vì bây giờ bọn trẻ đâu có biết niềm vui ngày Tết là như thế nào? (Cái cảm xúc nầy giống như lão nhà giàu không có được cảm giác “sướng” khi được nằm ổ rơm.)
Thật tình bây giờ thì những niềm vui Tết xưa chỉ còn trong ký ức. Vậy mới thấy, trẻ con ngày nay không phải đón Tết trong cái thiếu thốn như ngày xưa, nhưng lại phải chịu quá nhiều thiệt thòi nếu xét về mặt tinh thần!
Không phải tại cái Tết bạn ạ.
Hễ Tết gần đến là "điệp khúc hoài cổ" lại văng vẵng khắp mọi nơi: "Sao ngày xưa, Tết vui thế ". Hỏi khắp lượt bạn bè, trẻ có, già có thì hơn phân nửa lúc nào cũng thòm thèm được bé lại để vẫn còn đó nguyên vẹn niềm háo hức ngóng chờ Tết về, còn phân nửa lại gật gà gật gù: "Các cụ mình ngày xưa tài thật, mặc dù thiếu thốn, khó khăn mà cái Tết lúc mình còn bé vô cùng ấm áp và đáng mong đợi".
Tết đáng nhớ vì những xôn xao của người làm, người phơi bánh tráng. (lúc đó mỗi nhà tự làm lấy chứ không mua như bây giờ)
Tết đáng nhớ vì tiếng chày giả xôi nếp để cán bánh phồng.(nếp xôi cho chín xong phải dùng chày giã cho nhừ ra rồi mới cán mỏng và phơi khô)
Và còn nhiều nữa những lý do được đem ra  để giải thích vì sao Tết của những ngày xưa vui đến thế. Nào là ngày xưa giao thừa, pháo nổ đì đùng thì mới ra không khí Tết. Nào là dưa hấu, bánh chưng, thịt mỡ dưa hành thèm cả năm, nhưng chỉ có dịp Tết mới được ăn mà cũng phải dè chừng vì thuở ấy nhà nào cũng đông con. Nào là cả năm ngóng chờ, chỉ có mỗi dịp Tết mới được bộ quần áo mới.
Nhiều khi thời gian cuồn cuộn trôi, người ta cứ mải mê tiếc nuối Tết bây giờ sao không còn vui như tết ngày xưa mà chịu ngừng lại suy ngẫm lý do thật ra là gì? Cái gì đã mang Tết đến với tuổi thơ? Trẻ con ngày xưa do đâu mà ngóng Tết đến thế? Thế là không khéo lại đổ oan cho bản thân cái Tết trong khi lỗi nằm ở chính chúng ta!
Chính chúng ta phải làm ra cái Tết đúng nghĩa
Có ai dám nói bánh chưng tự làm ngày xưa ngon hơn bánh chưng bán sẵn bây giờ. Thậm chí bánh chưng bán sẵn còn đầy đủ nếp, đậu, thịt mỡ hơn ngày xưa ấy chứ. Thế nhưng, cái Tết có đầm ấm, đáng nhớ hay không đâu nằm ở bao nhiêu gam thịt mỡ, bao nhiêu gram đậu, mà lại nằm ở cái việc mẹ cùng con tất bật gói bánh, rồi cả gia đình quanh quần bên nồi bánh với bao câu chuyện rôm rả. Tết phải gói bánh, vất vả trông nồi bánh, bày biện mâm ngũ quả, làm bao nhiêu việc theo phong tục truyền thống dân tộc thì mới gọi được Tết về nhà, mới có được cái không khí xuân tràn qua khắp nẻo.
Ngày xưa, việc chuẩn bị Tết khó khăn lắm chứ đâu phải cứ góp nhặt mỗi nơi một tí để làm thành cái Tết “công nghiệp hóa” như bây giờ. Thậm chí với nhiều gia đình trẻ, Tết còn là dịp nghỉ ngơi dài ngày để đi... du lịch. Ngày xưa, trước Tết ít tháng, người lớn đã phải chuẩn bị để cho con mình cái Tết thật vẹn tròn, ấm áp. Cành mai, cành đào phải chăm chút cả một năm trời mới có được những bông hoa đẹp đến nao lòng vào dịp Tết. Thời buổi khó khăn, thậm chí người mẹ phải có một “chiến lược” hẳn hoi để có được ít thịt mỡ, nếp ngon cho chiếc bánh chưng dâng lên tổ tiên và đất trời.
Ngày ấy khó khăn đến đâu thì ông bà, cha mẹ vẫn cố gắng gìn giữ cho con biết bao phong tục hay. Từ đó, trẻ con lớn lên với bao bài học làm người bình dị, gần gũi mà chắc rằng không trường lớp, sách vở nào đủ sức làm chúng nhớ lâu đến thế. Đó là phải sống tốt, hướng thiện vì ông Táo sẽ “mách” hết với Ngọc Hoàng. Đó còn là lòng tôn kính với tổ tiên ông bà , là phải học ngoan, học giỏi, truyền thống khai bút đầu xuân...
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta đã phần nào làm mất đi ý nghĩa thực sự của ngày tết cổ truyền của dân tộc. Tết bây giờ hầu như chỉ là dịp để diện những bộ đẹp nhất mà vui chơi, hoặc là dịp nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng…, người ta chưa thực sự nghĩ đến ý nghĩa cao nhất của ngày tết, mà theo nhiều người hằng mong đợi, đó là ngày “sum họp gia đình”.
Với cuộc sống nhanh và rộn ràng của xã hội ngày nay, những truyền thống đôi khi trở nên rườm rà, khiến chúng ta không còn mấy quan tâm tới ý nghĩa tết là sum họp. Do đó, nhiều nét văn hóa truyền thống dần bị lãng quên theo lối sống hiện đại. Thế nhưng ba ngày Tết vẫn luôn tồn tại trong tâm trí tất cả mọi người, vì đây chính là ngày nghỉ lễ lớn nhất trong năm. Trong suốt một năm dài, những thành viên trong gia đình ít có cơ hội được gặp nhau, ít được họp mặt đông đủ, ngoại trừ những ngày tết. Dù ở đâu, dù còn trẻ hay đã lớn tuổi, nhưng gia đình vẫn là nơi họ hướng đến trong những ngày tết. Thậm chí những kiều bào ở nước ngoài, họ cũng muốn trở về quê hương những ngày tết, nhưng vì điều kiện không cho phép, họ đành ăn tết nơi xứ lạ. Nhưng chúng ta vẫn thấy trong họ sự ước muốn, thấy được sức mạnh lớn lao của gia đình –Gia đình là cái nôi cho sự hình thành nhân cách con người, và cũng là nơi tạo cho chúng ta những ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp, là nơi con người tựa vào đó để bước tiếp sau những bộn bề, khó nhọc nơi cuộc sống hiện tại. Chính những thành viên trong gia đình sẽ đem lại hơi ấm cho ngôi nhà chung của mình hơi nóng ấm áp, đó là sợi dây liên kết giữa con cái với cha mẹ, giũa ông bà với con cháu…, ngày tết còn là lúc ôn lại những kỷ niệm đã qua, là lúc kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn của một năm vừa đi qua, hơn thế nữa là lúc con cháu dành những lời chúc tốt lành nhất đến với ông bà, cha mẹ.

Một số người không biết quý trọng những giây phút bên gia đình, cha mẹ…, rồi khi nhận ra điều đó thì không còn cơ hội để ở bên, để thể hiện tình cảm nữa. Rồi khi thời gian qua, cũng chẳng thể nào lấy lại được những gì đã mất, công việc có thể xin lại, tiền bạc cũng có thể kiếm lại, nhưng  cha mẹ chỉ có một, và sẽ không bao giờ kiếm được người cha mẹ thứ hai.
Chính vì những lý do đó, chúng ta càng thấy rõ hơn công lao to lớn của cha mẹ, nuôi dưỡng chúng ta những ngày ấu thơ, khuyên răn dạy dỗ chúng ta khi bước vào trường đời, là nơi ủ ấp chúng ta khi vấp ngã bởi cuộc sống, là nơi chúng ta tựa đầu vào khóc thật lớn sau những thất bại, rồi cũng chính cha mẹ sẽ dắt tay chúng ta, nâng chúng ta đứng lên và bước tiếp trong cuộc đời. Ngày tết đem đến cho chúng ta cơ hội về bên gia đình, thể hiện những tình cảm đối với bậc sinh thành, và cũng là cơ hội để đền đáp công ơn cha mẹ, tuy không phải tất cả nhưng phần nào cũng thể hiện được tấm lòng của những người con. Đây cũng là ngày vui của đại gia đình. Ai cũng mong ngày tết được đoàn tụ bên gia đình.  Ai cũng mong đón nhận những giờ phút linh thiêng nhất của ngày đầu năm bên cha mẹ ông bà.
Như ai đó đã đúc kết, việc người ta cứ hoài niệm, thắc thỏm tiếc nuối, so sánh cái bây giờ với cái ngày xưa cũng là một đặc trưng của Tết dù cái ngày xưa ấy với một cụ già có thể tính bằng vài chục năm, còn với một người trẻ thì có thể chỉ là vài năm. Ắt hẳn với những người mà tâm trí đã đầy ắp những hoài niệm thì Tết xưa đúng là vui hơn Tết nay! Trẻ con ngày nay lớn lên với việc Tết là đi du lịch, là đồ mua sẵn, được đơn giản hóa hết mức thì đúng là thiệt thòi quá. Đâu rồi những ký ức Tết tuổi thơ? Đâu rồi những bài học hay mà con trẻ học được từ cái Tết?

Chúng ta đừng ngồi than thở, tiếc nuối về Tết xưa nửa mà hãy chỗi dậy, chỉ cần bỏ ra thêm vài tiếng đồng hồ, cực một chút đi gói bánh, làm lễ tiễn ông Công ông Táo cho thật tử tế... là dẫn con cái đi chúc tết ông bà, là dạy cho con trẻ biết chia sẻ với những người bất hạnh, là trao tặng một ánh mắt cảm thông với cụ già neo đơn và thế là đủ cho con trẻ có được cái Tết trọn vẹn và học được bao điều hay. Xuân Giáp Ngọ này chúng ta  hãy sẵn sàng cho con cái Tết đúng nghĩa các bạn nhé..

226 nhận xét:

 1. Sung sướng nhận tem vàng nhà anh. Sang từ năm ngoái (cách đây mấy phút), giờ thấy bài mới chạy sang chúc lần nữa này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tặng bạn tem vàng SJC, chúc bạn một năm thành công và hạnh phúc nhé

   Xóa
 2. hihihi....HQ qua chúc tết anh M .hihihi hên nhận TEM luôn đó nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tem nè bạn ơi. chúc bạn một năm thành công vui vẻ nhé.

   Xóa
 3. Cảm ơn a vì bài viết thật ý nghĩa cho đêm năm mới, chúc a và gia đình một năm mới an khang, sức khỏe và may mắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào em, chúc em năm mới thật an bình hạnh phúc nhé.

   Xóa
 4. Bài viết của anh thật nhiều ý nghĩa. Sang xông đất đầu năm, chúc anh và gia đình an khang, thành đạt và hạnh phúc nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, chúc bạn năm mới thành công nhé.

   Xóa

 5. Quý Tỵ vừa qua
  Giáp Ngọ đã tới
  Chúc mừng năm mới
  Bạn bè khắp nơi
  Năm mới năm mơi
  Phát tài phát lộc
  Sức khỏe làm gốc
  Tiền bạc đầy nhà
  Tài khoản bao la
  Xăng đầy xe mới
  Hạnh phúc tấn tới
  Công việc đều đều
  Tình cảm thương yêu
  Nhiều thêm chút nửa
  Năm nay năm Ngựa
  Mã đáo thành công
  Mai đào đầy bông
  Đón chào năm mới
  Đỗ Văn xin mời
  Ghé nhà mừng tết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bài thơ chúc tết của bạn, chúc bạn vui vẻ mãi nhé.

   Xóa
 6. NĂM MỚI EM KÍNH CHÚC ANH VÀ GIA ĐÌNH AN KHANG THỊNH VƯỢNG .NHƯ Ý CÁT TƯỜNG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em luôn an vui trong năm mới nhé.

   Xóa
 7. Cho em xin "bình chọn", đây là bài hay nhất vá nhiều ý nghĩa trong năm của thế giới blog. Tết bây giờ không bằng Tết xưa. Đúng với tất cả những gì anh đã "diển giãi" : " Vậy mới thấy, trẻ con ngày nay không phải đón Tết trong cái thiếu thốn như ngày xưa, nhưng lại phải chịu quá nhiều thiệt thòi nếu xét về mặt tinh thần!
  Không phải tại cái Tết bạn ạ."
  Bao giờ cho đến ...ngày xưa! Heeee
  Năm mới đến thăm anh, chúc gia đình anh luôn hạnh phúc. Thân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn lời chúc xuân của bạn, cám ơn "bình chọn" của bạn, chúc bạn năm mới nhiều thành công và vui vẻ nhé.

   Xóa
 8. LỜI CHÚC XUÂN – TẾT GIÁP NGỌ 2014
  LỘC phúc chan chứa ngày Xuân
  BIẾC xanh tô điểm muôn phần đẹp tươi
  MAI vàng khoe sắc mỉm cười
  VÀNG tươi khắp cõi tuyệt vời thế nhân
  XUÂN sang sức sống vẹn phần
  HẠNH ngộ hiệp nhất vô vàn thiết tha
  PHÚC ân thánh đức chan hòa
  ĐỜI luôn tỏa sáng, thăng hoa đức tài
  VUI lên ngày tháng năm dài
  SỨC lực vươn tới đỉnh đài vô biên
  KHỎE mạnh luôn mãi triền miên
  TẾT về đoàn tụ bạn hiền muôn phương
  AN lành khắp chốn nẻo đường
  KHANG an thịnh vượng, yêu thương dạt dào
  GIÁP NGỌ KẾT HỢP HỘI TRÀO
  QUANH NĂM SUỐT THÁNG LỘC VÀO HÂN HOAN
  HOÀI THANH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cám ơn bạn thật nhiều, mỗi bài thơ là một lời chúc trọn vẹn cho mình, chúc bạn nhiều hồng ân nhé.

   Xóa
 9. NĂM MỚI XIN CHÚC BẠN VÀ TOÀN GIA QUYẾN MẠNH KHỎE, HẠNH PHÚC TRÀN ĐẦY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị, em chúc chị thật vui vẻ hạnh phúc trong năm mới nầy.

   Xóa
 10. Năm mới Qx sang thăm , chúc Anh một mùa xuân như ý, Bình an và nhiều may mắn,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn QX nhé, anh chúc QX một năm tràn đầy hạnh phúc nhé.

   Xóa
 11. MÙA XUÂN GIÁP NGỌ ĐÃ VỀ RỒI ,
  GHÉ SANG THĂM BẠN CÓ ĐÔI LỜI :
  CHÚC VÀO XUÂN MỚI THÀNH CÔNG NHÉ
  VÀ SUỐT CẢ NĂM TỐT TƯƠI ĐỜI .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn lời chúc vẹn toàn của bạn, mình chúc bạn thành công và hạnh phúc trong năm mới nhé.

   Xóa
 12. Chúc gia đình anh năm mới thật AN LÀNH!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em năm mới vui vè hạnh phúc nhé.

   Xóa
 13. Xuân về rồi Mẫn ơi . Gạt bớt ưu tư để vui cùng xuân mới nào !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, cám ơn anh, chúc anh và gia đình năm mới bình an vui vẻ.

   Xóa
 14. Năm cũ qua rồi, bỏ bỏ đi
  Những gì phiền muộn hãy cho đi...
  Gom góp hành trang ta lại bước
  Phía trước đường kia vẫn phải đi...?
  .
  Chúc bạn và gia đình năm mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.
  Chúc vạn sự như ý nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, mình chúc bạn năm mới thật an lành bạn nhé,.

   Xóa
 15. Đầu xuân năm mới em chúc anh và gia định sức khỏe, an khang thịnh vượng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em bình an, vui vẻ và ấm áp nhé.

   Xóa
 16. Bài viết của anh Mẫn nhiều ý nghĩa thiết thực lắm ạ. Em đến thăm anh nhân đầu năm, xin kính chúc anh cùng gia đình năm mới mạnh khỏe và an khang, hạnh phúc nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, chúc em năm mới thành công và hạnh phúc nhé

   Xóa
 17. NĂM MỚI VỚI NHỮNG ĐỔI THAY MỚI CHO RIÊNG MÌNH MẪN NHÉ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng anh ạ, chúc anh an vui nhé.

   Xóa
 18. Trả lời
  1. Cám ơn em, em cũng vui thật nhiều nhé.

   Xóa
 19. Chúc chú và gia đình năm mới nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công, vạn sự như ý (^.^)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn cháu, chú chút cháu thành công mãi nhé.

   Xóa
 20. Năm mới may mắn, hạnh phúc bạn nhé

  Trả lờiXóa
 21. Em qua thăm anh ngày đầu năm mới. Chúc anh và gia đình đón một năm phú quý cát tường, an vui hạnh phúc ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em năm mới tràn ngập niềm vui nhé.

   Xóa
 22. Ô hóa ra Nhiều chuyện là anh chứ không phải chị theo như những cái ảnh... Chúc bạn ấm áp trong ngày tết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, ảnh avatar là của người mình yêu thương nhất bạn ạ. chúc bạn vui vẻ nhé/

   Xóa
 23. Tâm sự trước tết 1 ngày nghe đằm sâu một suy ngẫm...
  Đang tết rồi hai bạn dành cho nhau nhiều thời gian không, chúc hai bạn hạnh phúc tình yêu mãi mãi nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, mình chúc bạn năm mới bình an nhé.

   Xóa
 24. Cung chúc tân niên một chữ nhàn.
  Chúc mừng gia quyến đặng bình an.
  Tân niên đem lại niềm Hạnh Phúc.
  Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui
  Thăm em!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị, em thích nhất lời chúc của chị, chúc chị an vui hạnh phúc nhé.

   Xóa
 25. Xuân Giáp Ngọ đang đến rất gần, chúc anh Mẫn có một mùa xuân ấm áp yêu thương bên gia đình, người thân và bạn bè. Mã đáo thành công!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị ghé thăm, chúc chị năm mới thật an vui ấm áp nhé.

   Xóa
 26. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc
  Đời vui, sức khỏe, tết an khang.
  Chúc anh năm và gia đình mới ngập tràn niềm vui, ấm áp hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, tài lộc như ý...
  Cung hỉ cung hỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh c húc em vui vẻ bình an trong bàn tay quan phòng em nhé.

   Xóa
 27. CHÚC MỪNG NĂM MỚI !!!
  Chúc cho năm mới rất an khang
  Vui đón xuân sang thật nhẹ nhàng
  Phúc lộc vào nhà theo cái Tết
  Tai ương chướng họa chẳng cho sang !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, mình cũng chúc bạn phúc lộc tràn đầy.

   Xóa
 28. Đúng là Tềt bây giờ có những thay đổi như lúc xưa.Bây giờ đôi khi ngồi nghĩ lại thấy sao lúc đó cái không khí làm cho con người ta có một cãm giác lạ thật....hay là do mình lớn rồi nên cảm nhận nó cũng khác đi ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, có lẽ do tưởi tác hay những biến đổi xung quanh làm ra thế em ạ. chúc em luôn vui vẻ bình an nhé.

   Xóa
 29. Em sang chúc anh ,chị năm mới bình an ,vạn sự như ý nghen .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em mọi chuyện tốt đẹp nhé.

   Xóa
 30. tím đây rồi! Qua thăm M ngày mùng hai Tết nè!
  AN LÀNH HẠNH PHÚC
  MAY MẮN THÀNH ĐẠT
  ĐONG ĐẦY YÊU THƯƠNG
  TRÀN NGẬP TIẾNG CƯỜI
  Luôn hiện diện cùng M và gia đình với mọi ngày trong năm nha! tím thân mến chúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn thật nhiều, mọi điều tốt bạn chúc cho mình, mình chúc bạn được thành đạt như ý nhé.

   Xóa
 31. Đầu năm đến chúc MẪN. năm mới an vui mạnh khỏe....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh, em chúc anh và gia đình an vui hạnh phúc năm mới.

   Xóa
 32. Năm mới Xuân Sơn kính chúc anh chị và gia đình nhiều niềm vui và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn nhé, mình chúc bạn năm mới nhiều niềm vui nhé.

   Xóa
 33. Cũng chính vì giữ lại chút tết xưa mà hôm nay em mới sang thăm anh Mẫn nè:)
  Nhà em gói bánh chưng, giò xào, nấu chè kho, làm dưa góp, đủ thứ luôn á. Em vẫn cúng mâm cơm dâng tổ tiên ông bà đủ ba ngày tết . Bọn trẻ nhà em thích ăn bánh chưng, thịt đông, dưa hành, xoii chè lắm ạ!
  Chúc anh và gia đình một năm mới may mắn bình an !
  Cảm ơn anh về bài viết khi tết đến xuân về. Đọc và ngẫm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. còn những gia đình như em thì truyền thống sẻ còn mãi, chúc em một năm an vui hạnh phúc em nhé.

   Xóa
 34. CHÚC ANH MẪN VÀ GIA ĐÌNH NĂM MỚI AN VUI HẠNH PHÚC ,VẠN SỰ NHƯ Ý .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, chúc bạn một năm thành công lộc tài viên mãn.

   Xóa
 35. Bài viết nào của Mẫn cũng đầy cảm xúc ,hơi buồn buốn.
  -Chúc Mẫn năm tươi-khỏe-hạnh phúc .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị,, xung quanh còn quá nhiều trắc ẩn chị à, chúc chị bình an và hạnh phúc mãi.

   Xóa
 36. Anh ơi mấy nay mạng bên em bị lỗi không đi chúc tết các anh các chị được..rất mong anh thông cảm!
  Bài viết của anh luôn sâu sắc...anh cứ nhận mình là người nhà quê chứ thực ra còn rất nhiều người theo anh không kịp. cách cảm nhận cuộc sống của anh luôn để lại trong lòng người đọc những ấn tượng khó quên. Sang năm mới chúc anh có những bài viết hay và thú vị hơn nữa anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em ghé thăm anh trong những ngày bắt đầu của năm mới, anh chúc em luôn an vui hạnh phúc nhé.

   Xóa
 37. Tết giờ kg vui bằng tết ngày xưa....

  LQ chúc bạn và gia đình năm mới... vạn sự như ý...an khang thịnh vượng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm ngày tết, chúc bạn năm mới thành công và hạnh phúc nhé.

   Xóa
 38. Chia sẻ với bạn nhé!
  Mến chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và vạn sự như ý nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, năm mới luôn bình an bạn nhé

   Xóa
 39. MT sang thăm anh , chúc anh đón năm Giáp ngọ với nhiều niềm vui , yêu thương ..anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn mT nhé, anh chúc MT một năm vui vẻ ấm áp nhé.

   Xóa
 40. CHÚC XUÂN

  Cùng nhau nâng chén rượu hồng
  Chúc nhau năm mới thắm nồng ước mong
  VẠN ĐIỀU NHƯ Ý thỏa lòng
  PHÁT TÀI PHÁT LỘC ,THÀNH CÔNG MỌI BỀ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của chị, em chúc chị luôn thành công và mãi hạnh phúc.

   Xóa
 41. Bài viết đầy cảm xúc, ấm áp tình người!
  Chúc em năm mới mọi điều tốt đẹp, gặp nhiều may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị ghé thăm, năm mới em chúc chị vạn sự như ý.

   Xóa
 42. Anh Mẫn ui .... chúc đại gia đình ta một năm mới an khang thịnh vượng tràn ngập niềm vui và HP ! cho em gửi lời chúc này đến chị Thủy nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh sẻ chuyển đến Thuỷ lời chúc của em. Thay mặt Thuỷ, anh chúc em năm mới bình an và hạnh phúc nhé.

   Xóa
 43. Trăn trở làm chi cái sự đời
  Đục trong lờ lững cánh bèo trôi
  Số trời định sẵn là hay dở
  Đông hết, Xuân sang sẽ rạng ngời...

  Chúc em năm mới mạnh khỏe an khang, nhiều niềm vui và tài lộc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng đã sinh ra cũng kiếp đời, sao mà sướng khổ chẵng giống nhau. mỗi lần nghĩ tới buồn vậy anh ơi. cám ơn anh và chúc anh luôn vui vẻ ấm áp nhé.

   Xóa
 44. Những cảm nghĩ của em thật giống chị.chị cứ nghĩ vì mình lớn tuổi rồi nên hay nhớ về quá khứ nh ưng cũng có nhiều người rất yêu những kỷ niệm ,tuổi thơ,nhớ ngày xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cũng còn nhiều người cùng trân trọng ký ức chị ạ, cám ơn chị ghé thăm và chúc chị luôn an lành.

   Xóa
 45. CHÚC MỪNG NĂM MỚI - MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG ANH MẪN NHÉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cám ơn anh,chúc anh mọi điều như ý nhé.

   Xóa
 46. chúc mừng năm mới gia đình an khang thịnh vượng và mọi sự như ý.
  Mẫn nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, mình chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc bạn nhé.

   Xóa
 47. Không ai có thể quay ngược thời gian, khi con người không bị ám ảnh về sự thiếu thốn vật chất nữa thì họ sẽ thấy bị ám ảnh về sự thiếu thốn tinh thần. Sự thiếu thốn của mỗi thời mỗi khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh sẻ tặng em một vé đi về tuổi thơ. một lần trở ngược thời gian em nhé, bây giờ anh chúc em một năm mới vui vẻ nhé.

   Xóa
 48. Chào bạn năm mới! Bài khai bút của bạn gợi nên nhiều tiếc nuối cho những ai đã may mắn được ngồi canh nồi bánh tét đón giao thừa. Năm mới bạn hãy lạc quan mà tin rằng dù hình thức có chút thay đổi nhưng ý nghĩa của ngày Tết vẫn sẽ in sâu vào tâm thức của mỗi người con nước Việt.
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm và để lại tấm thiệp rất ý nghĩa.
  Chúc bạn luôn mạnh khỏe và ngày càng có nhiều bài viết hay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn, vậy là bạn cùng "dân miền nam" à, cám ơn bạn đọc và góp ý, mình chúc bạn năm mới thành công nhất nhé.

   Xóa
 49. Mai chúc bạn cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ và an khang, thịnh vượng nhé!
  Bài viết của bạn thật là hay. Chúc bạn bút lực ngày càng dồi dào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn với những lời chúc tốt đẹp, mình chúc bạn năm mới thật an vui hạnh phúc bạn nhé.

   Xóa
 50. Ngày thường đang rất là vui
  Bỗng dưng tết đến... ngậm ngùi tết ơi
  Viết câu nhăng nhít cho vui vậy thôi. Chúc anh Mẫn và gia đình một năm tràn ngạp niềm vui Hạnh phúc nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tối ba mươi khép cánh càn khôn Ních chặt lại kẻo ma vương đưa quỷ tới
   Sáng mồng một, lỏng theo tạo hóa Mở toang ra, cho thiếu nữ đón xuân vào" (HXH)
   chúc bạn một năm thật vui và thật hạnh phúc nhé.

   Xóa
 51. Đón xuân nầy nhớ xuân xưa Mẫn ơi, chúc bạn năm mới thật là vui và không còn hòai cổ nữa nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn, "ôn cố tri tân" bạn ơi, ngồi buồn nói chuyện vẩn vơ vậy mà. chúc bạn năm mới an lành hạnh phúc bạn nhé.

   Xóa
 52. Hôm nay mung bốn tết ta
  Em là Hông Anh sang nhà anh chơi
  Gửi lời chúc mừng năm mới
  Mọi công to việc nhỏ đều thắng lợi
  Anh vừa làm vừa vui chơi
  Tiền bạc dủng dỉnh khắp nơi trong nhà
  Gia đình hanh phúc chan hòa
  Một năm mã đáo cả nhà thành công

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh cám ơn em, và chúc em năm mới an vui hạnh phúc nhé.

   Xóa
 53. LR mến chúc anh Mẫn
  Cung chúc tân niên một chữ nhàn
  Chúc mừng gia quyến đặng bình an
  Tân niên đem lại niềm Hạnh Phúc.
  Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.
  *****
  Entry hoài niệm ngày Tết xưa rất hay ...như nói hộ cho những ai đã từng trãi qua những cái Tết của ngày xưa ấy......anh Mẫn ơ.....!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em một năm thật vui vẻ nhé.

   Xóa
 54. Bạn là người sâu sắc
  Nhưng đa cảm đa sầu
  Cái gì nghĩ cũng sâu
  Còn lâu theo kịp bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị , năm mới em chúc chị và gia đình vui vẻ bình yên.

   Xóa
 55. Lộc biếc mai vàng xuân hạnh phúc
  Chồi non đào thắm Tết an khang!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh , em chúc anh năm mới an khang thịnh vượng

   Xóa
 56. Mẫn12:35 Ngày 01 tháng 02 năm 2014

  Tặng anh tấm thiệp mừng xuận
  anh ơi bấm nhận để xem thiệp mừng. Nhận

  Trả lời

  Hai Lúa22:46 Ngày 02 tháng 02 năm 2014

  cảm ơn anh MẪN ghé thăm
  còn gửi tặng lại thiệp mừng chúc xuân
  tình kia LÚA nhận ấm lòng
  cũng mong nơi ấy tình đong ngập mùa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh ghé nơi nầy
   Niềm vui năm mới em đây chúc mừng.

   Xóa
 57. Năm mới chúc em và gia đìh mọi sự may mắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị ghé thăm và chúc năm mới, em chúc chị năm mới an vui ấm áp nhé.

   Xóa
 58. Lão chúc Em cùng gia đình năm mới luôn may mắn và yên vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh, chúc anh và gia đình năm mới nhiều thành công nhé.

   Xóa
 59. Chúc em nhiều sức khỏe, năm mới mọi sự hanh thông!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh, năm mới em chúc anh luôn vui vẻ và bình an nhé.

   Xóa
 60. Năm Giáp Ngọ anh chúc em cùng gia đình luôn mạnh khỏe, may mắn hạnh phúc, mã đáo thành công

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh ghé thăm và chúc em những điều tốt lành, em chúc anh và gia đình nhiều điều may mắn.

   Xóa
 61. Một entry nhiều trăn trở, một hoài niệm đáng quý, nhưng cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng, lặng yên. Mỗi thời qua đi đều để lại dấu ấn cho hoài niệm đong đầy. Cái tuổi chồng chồng nó xóa mờ đi niềm háo hức thời xuân trẻ. Ai bảo tết nay không còn vui, hẳn nhiên là đang sống với hoài niệm đẹp. Bọn trẻ ngày nay có cái vui ngày nay ! Sum họp gia đình là điều mọi người đều mong chờ. Nhưng điều kiện sống có khác, sinh hoạt và phương tiện có khác. Từ đó sự thay đổi lối sinh hoạt ngày tết là tất yếu. Trong hình hài cái tết xưa tết nay vẫn còn nguyên truyền thống ấy chứ. Huỳnh tôi chỉ tiếc nuối tiếng pháo ngày xuân (dẫu biết rằng sự cố trong tiếng pháo là không nhỏ)
  Ưu tư, trăn trở, hoài niệm mà không chùng bước trước cái sống thực là điều tốt lành. Sức bật cuộc sống luôn thúc đẩy, nẩy nở sao cho ngày càng tốt đẹpsâu rộng hơn là điều quý đó em !
  Chia sẽ cùng em, chúc vui ngày tết !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù là mổi thời điểm có cái khác nhau và con người lại phải thích nghi, nhưng cũng thấy tiếc tiếc anh ạ, chúc anh chị vạn sự như ý

   Xóa
 62. Mừng xuân vui tết muôn nhà
  Cầu mong mọi sự an hòa cả năm
  Lộc tài, phúc đức trăng rằm
  Ngựa hay hớn hở đến thăm bạn hiền.

  Chúc mừng năm mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, chúc bạn năm mới thật vui vẻ nhé.

   Xóa
 63. Em ghé thăm và chúc anh một mùa xuân an bình hạnh phúc nha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em năm mới an hoà hạnh phúc nhé.

   Xóa
 64. Bài viết của anh bao giờ cũng trầm tư và đầy trắc ẩn ... Đọc cứ thấy lòng phải nghĩ suy, phải nhìn lại mình ...

  Năm mới vui vẻ ... anh Mẫn ơi ... :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh cũng mong em luôn vui vẻ trong năm mới nhé.

   Xóa
 65. Ghé thăm anh...năm mới vui vẽ...một ngày mới ấm áp...ju thương hạnh phúc tràn đầy anh nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em một năm an vui hạnh phúc nhé.

   Xóa
 66. Chúc anh năm mới ngày nào cũng là xuân ! hihihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cám ơn em,anh cũng mong được như vậy, và anh chúc em ngày nào cũng thành công trong mọi sự.

   Xóa
 67. Chiện đó lâu rầu mà nhiều chiện ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, đã lâu rồi nhưng chưa thay thế được, chúc bạn năm mới an vui hạnh phúc

   Xóa
 68. Kỷ niệm về ngày xưa bao giờ cũng có một chút nuối tiếc khi hiện tại cuộc sống không có những điều như ta hằng mong đợi Mẫn ạ.
  Chúc Mẫn năm mới VẠN SỰ NHƯ Ý nhé.

  http://webcuato.com/wp-content/uploads/2014/01/Cay-quat-ngay-tet-nguyen-dan-26.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị ghé thăm và tặng chậu quất sung mãn, chúc chị năm mới luôn thành công.

   Xóa
 69. Chúc anh cùng gđ một mùa xuân mới an lành hp tràn đầy
  Tối xuân ấm áp thật vui nhé anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn lời chúc của em, em cũng vui vẻ quanh năm nhé.

   Xóa
 70. Anna tới thăm chị đầu năm.
  Kính chúc chị cùng gia đình một năm mới nhiều niềm vui,thành công và hạnh phúc.
  Em xin đồng cảm cùng bài viết của chị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em đã đồng cảm với anh, chúc em năm mới thành đạt nhất.

   Xóa
 71. Ghé sang thăm anh chúc anh một năm mới nhiều may mắn và tràn đầy niềm vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn lời chúc của em, anh chúc em năm mới thật hạnh phúc nhé.

   Xóa
 72. Một năm mới vui tươi hạnh phúc và may mắn nghe em!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị, em chúc chị năm mới an vui bình an và luôn ấm áp chị nhé.

   Xóa
 73. http://songthu31065.violet.vn/uploads/blogs/750677/locbiec-thuha.gif
  TT ghé thăm anh, chúc anh cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, mình chúc bạn bình an và hạnh phúc trong năm mới nhé.

   Xóa
 74. một năm mới tràn ngập niềm vui hạnh phúc anh nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng hạnh phúc bình an em nhé

   Xóa
 75. không gì thú vị bằng ngồi nhâm nhi cà phê và gẫm chuyện xưa Mẫn nhỉ
  một năm mới nhiều thành công và may mắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, đó là lý do mình hay ngồi uống cafe một mình. chúc bạn năm mới thật bình an bạn nhé.

   Xóa
 76. HD qua chúc Tết muộn anh nha.
  Chúc anh luôn vui vẻ và an lành trong cuộc sống nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em năm mới luôn thành công và ấm áp nhé.

   Xóa
 77. Chào Mẫn. Đó là sở thích của ĐV.Cứ dịp tết là ĐV hay đi lùng tìm các loại mai đặc biêt.Ở nhà còn cây Mai Phước Lộc Thọ nhưng năm nay khg nở bông đc.Chúc bạn ngày vui nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm một loài nửa mà mình chưa được biết, bạn post hình lên nhé, và những đặc tính của nó nửa. chúc bạn luôn thành công trong nổi đam mê của riêng mình.

   Xóa
 78. Một bài viết nhiều trăn trở đáng quý !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chỉ muốn được an vui bên những người vui anh ạ, nên cái nhìn luôn tràn sang bên cạnh, chúc anh năm mới bình an, hạnh phúc và thành công

   Xóa
 79. MTsang thăm anh Mẫn , cuối tuần nhiều niềm vui , hp anh nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn MT nhé, Mãi bình an và hạnh phúc MT nhé.

   Xóa
 80. Có lẻ đúng là Tết ngày xưa vui hơn Tết ngày nay. Cũng có thể là ngày nay vì công nghiệp hóa nhiều quá thành thử Tết không còn trọn vẹn và nhiều ý nghĩa như ngày xưa. Dẫu sao vẫn còn giữ lại những gì phong tục hay mà cha ông chúng ta truyền lại là tốt lắm rồi.

  Chúc anh năm mới nhiều niềm vui mới. Năm mới bình an và gặp nhiều may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm và chia sẻ cảm nhận với mình, chúc bạn năm mới luôn thành công và hạnh phúc mãi.

   Xóa
 81. Có lẻ đúng là Tết ngày xưa vui hơn Tết ngày nay. Cũng có thể là ngày nay vì công nghiệp hóa nhiều quá thành thử Tết không còn trọn vẹn và nhiều ý nghĩa như ngày xưa. Dẫu sao vẫn còn giữ lại những gì phong tục hay mà cha ông chúng ta truyền lại là tốt lắm rồi.

  Chúc anh năm mới nhiều niềm vui mới. Năm mới bình an và gặp nhiều may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm và chia sẻ cảm nhận với mình, chúc bạn năm mới luôn thành công và hạnh phúc mãi.

   Xóa
 82. Có lẻ đúng là Tết ngày xưa vui hơn Tết ngày nay. Cũng có thể là ngày nay vì công nghiệp hóa nhiều quá thành thử Tết không còn trọn vẹn và nhiều ý nghĩa như ngày xưa. Dẫu sao vẫn còn giữ lại những gì phong tục hay mà cha ông chúng ta truyền lại là tốt lắm rồi.

  Chúc anh năm mới nhiều niềm vui mới. Năm mới bình an và gặp nhiều may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm và chia sẻ cảm nhận với mình, chúc bạn năm mới luôn thành công và hạnh phúc mãi.

   Xóa
 83. Có lẻ đúng là Tết ngày xưa vui hơn Tết ngày nay. Cũng có thể là ngày nay vì công nghiệp hóa nhiều quá thành thử Tết không còn trọn vẹn và nhiều ý nghĩa như ngày xưa. Dẫu sao vẫn còn giữ lại những gì phong tục hay mà cha ông chúng ta truyền lại là tốt lắm rồi.

  Chúc anh năm mới nhiều niềm vui mới. Năm mới bình an và gặp nhiều may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm và chia sẻ cảm nhận với mình, chúc bạn năm mới luôn thành công và hạnh phúc mãi.

   Xóa
 84. Có lẻ đúng là Tết ngày xưa vui hơn Tết ngày nay. Cũng có thể là ngày nay vì công nghiệp hóa nhiều quá thành thử Tết không còn trọn vẹn và nhiều ý nghĩa như ngày xưa. Dẫu sao vẫn còn giữ lại những gì phong tục hay mà cha ông chúng ta truyền lại là tốt lắm rồi.

  Chúc anh năm mới nhiều niềm vui mới. Năm mới bình an và gặp nhiều may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm và chia sẻ cảm nhận với mình, chúc bạn năm mới luôn thành công và hạnh phúc mãi.

   Xóa
 85. Em ghé thăm Mẫn và chúc Mẫn năm mới vạn sự an lành hạnh phúc và thành công trong cuộc sống Mẫn nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em năm mới mọi sự như ý nhé.

   Xóa
 86. Cảm ơn cần Mẫn đến anh
  Chúc mừng năm mới ân tình thiết tha
  Do anh bị bệnh tuổi già
  Thành ra đến muộn thăm nhà của em
  Chúc em năm mới bình yên
  Sức khỏe hp chuyên văn nở đều

  http://i1318.photobucket.com/albums/t644/tranduong560/oie_Fml2uU7PVilg_zps5b36f902.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh ghé sang nhà
   Bài thơ chúc tết còn quà cho em.
   Chúc anh năm mới bình an, sức khoẻ và vui vẻ nhé.

   Xóa
 87. Một năm mới nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui,nhiều tài lộc, nhiều hạnh phúc ...anh nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em một năm tràn ngập niềm vui nhé

   Xóa
 88. https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/1601177_1394442497480775_1251346982_n.jpg
  MĐ ghé thăm anh, chúc anh cùng gia đình anh năm mới an khang thịnh vượng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, chúc bạn hạnh phúc tràn đầy trong năm mới nhé

   Xóa
 89. HQ sang thăm anh M mùng 08 tết rồi anh M ơi .Thật vui và thật hạnh phúc anh M nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi công việc trở lại bình thường bạn nhỉ, cám ơn bạn ghé thăm và chúc bạn thành công mọi mặt

   Xóa
 90. MTV thăm anh, chúc anh cùng GĐ năm mới vạn sự như ý nhé! Bài viết hay lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, năm mới an vui em nhé.

   Xóa
 91. Chúc anh chị nhé -Quanh năm vui như tết
  Dẫu tết đã qua mãi hạnh phúc tình nhà
  Cuộc sống bên đời -luôn có nhiều tài lộc
  Và ân tình nhé -mãi mãi chẳng đượm môi hôn .......
  .........
  Còn rượu không anh ơi ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rượu lưng bầu ta uống để mà vui bạn nhé.

   Xóa
 92. Chúc Anh Mã Đáo thành công
  Ngày xuân đón Tết cộng đồng vui thay
  Chúc mừng tài lộc ắp đầy
  Trang thơ hòa mạng nơi đây thắm tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, mình chúc bạn năm mới bình yên nhé

   Xóa
 93. Tối thứ 7 bình yên , ngon giấc anh nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, em cũng ngủ ngon nhé.

   Xóa
 94. Năm mới chúc bạn nhiều may mắn luôn thành công trong cuộc sống và viết nhiều bài hay bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn, chúc bạn luôn thành công và vui vẻ nhé

   Xóa
 95. Năm mới chúc em và gia đìh mọi sự tốt lành.
  http://4.bp.blogspot.com/-xQUMmc-jMtI/UsmLJ327O9I/AAAAAAAAE88/Rxv3FBjPlCw/s640/tien-thuha.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào chị, cám ơn chị ghé nhà, chúc chị một năm an vui ấm áp nhé.

   Xóa
 96. Sang nhà bạn xông đất mà lại phải xếp hàng thứ 100 bao nhiêu nữa mới chết chứ < đến bao h mới cho vào nhà đây ..mà ko biết còn diệu ko nhỉ ? hì hì ...một năm mới an khang thịnh vượng , mã đáo thành công nha bạn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm, mình chúc bạn năm mới nhiều thành công và hạnh phúc nhé

   Xóa
 97. Sang nhà chào bạn đây! Nhà bạn thật là đông vui đó. Chả bù nhà mình vắng teo!
  Bài viết thật hay giữa những rộn ràng của Tết xưa Tết nay. Nhưng có lẽ dù Tết thế nào đi nữa, thì không ai không cảm thấy cảm xúc dâng đầy trong những ngày xuân, nhất là với những người con xa quê...
  Chúc bạn có nhiều niềm vui trong năm mới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ từ rồi cũng đông vui thôi bạn ạ, cứ làm quen bạn bè dần thôi. chúc bạn năm mới thật vui vẻ nhé.

   Xóa
 98. Chúc anh năm mới luôn vui
  Dồi dào sức khoẻ, thảnh thơi tâm hồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, anh chúc em năm mời bình an và vui vẻ nhé.

   Xóa
 99. Trà thăm anh Mẫn
  Chúc anh một năm mới nhiều niềm vui may mắn và thành công mọi việc ạ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em ghé thăm và chúc anh, anh chúc em năm mới thật an vui và hạnh phúc em nhé.

   Xóa
 100. dung lượng coments của anh cũng sắp đầy tràn...nhưng LÚA cũng xin tặng anh bài thơ du xuân nhé!
  ***
  Hai Lúa22:50 Ngày 08 tháng 02 năm 2014

  Ngày đầu năm cùng HUỲNH NƯƠNG đi ...mở cỏi
  không vung gươm...mà kết nối giao duyên
  người cao nguyên xuống LONG KHÁNH... ĐỒNG BIÊN....( Đồng nai...Biên hòa )
  với mong ước qua niên này cắm RỂ
  ***
  Con trai lớn mời mẹ cha xuống đấy
  kết tình thân mở rộng họ nhà mình
  hai miền cùng màu đất đỏ nguyên sinh
  hẹn sang năm hai họ mình song hỷ...
  ***
  Việc đã thành anh chị rời nơi ấy
  ghé thăm em sau mấy bận hẹn hoài
  hai năm liền vào blog đến nay
  bạn khuyết diện nay trở thành tri diện
  ***
  Vui em nhé...chiều nay trên phố biển
  nắng vàng ươm... trời nhẹ gió hàn huyên
  ba chúng ta bừng sáng...biển diệu hiền
  xuân thắp lửa cho lòng em nhẹ lắng...
  ***
  Rồi mai đây... khi vượt qua bãi cạn
  nhớ nhé em...! anh chị đợi bờ kia...
  gặp lại em...anh cười cợt bông đùa,
  này cô ÚT...SAO MÀ BƠI DỞ THẾ!

  Trả lờiXóa
 101. Cám ơn anh ghé thăm, lại còn post thơ nửa. chúc anh chị năm mới thật vui vẻ với cỏi bờ rộng mở. (nếu comment hơn 200 thì nó ẩn nhưng phía dưới có chử "tải thêm" anh bấm vào đó nó sẻ hiện lên thêm 50 com nửa và nếu hơn 250 com lại phải bấm vào chử tải thêm lần nửa, nhưng không mất anh ạ.)

  Trả lờiXóa