Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

tâm tình qua điện thoại

Photobucket Thế mà đã 19 năm rồi, 19 năm chiếc điện thoại di động đầu tiên về Việt Nam.
và cty Mobifone triển khai mạng di động tại Việt Nam, nhưng đến 2 năm sau đó (1995) khi hợp tác với tập đoàn Comvik (Thụy Điển) mới phát triển theo hướng bây giờ, một năm sau đó tập đoàn bưu chính viển thông mới vào cuộc với mạng Vinaphone.
Từ đó thay đổi những thói quen liên lạc mạnh mẻ, bây giờ thì hầu như 80% người có dùng điện thoại di động, cả những em bé mới 12 tuổi cũng cố tìm cho được một chiếc điện thoại di động cho mình.
Cộng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỷ thuật, chiếc điện thoại ngày nay không còn chỉ dùng để nghe, nói, nhắn tin nửa mà rất đa dạng.
Nhờ đó con người như xích lại gần nhau, bất cứ lúc nào, không cần quan tâm khoãng cách hai người vẩn như bên nhau.
,vẩn nghe giọng nói của nhau, thậm chí thấy hình của nhau.
Nhưng nhiều người dùng điện thoại di động mà có mấy người cảm nhận trong đó còn truyền đi một thông điệp không lời.
Một cuộc gọi giửa đêm khuya nói lên tính khẩn cấp hay thử lòng?
Người bắt máy như chào đón tâm tình thân ái hay một câu gắt gỏng bực tức.
Một dòng tin nhắn lúc “canh gà Thọ Xương” chứng tỏ người viết tin nhắn luôn quan tâm hết lòng đến người nhận, một câu yêu thương cũng đủ làm ấm lên tình cảm con người.
Một lần nói chuyện dài bất tận là người nói cũng như người nghe dành cho nhau vị trí hàng đầu trong cuộc sống, chỉ cần có nhau là quên hết mọi chuyện trên đời, chỉ cần nghe tiếng nhau là đủ,thậm chí có lúc nói không lời với nhau.
Có một câu chuyện mình đọc được trên net rất ý nghĩa, và chia sẻ với các bạn:
“Ngày ấy, khi cô gái và chàng trai đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, hai người chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô gái gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt, chàng trai lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung, và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.
Sau đó, hai người chia tay. Cô gái nhanh chóng có người yêu mới, một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô gái thấy rất mãn nguyện, và cũng rất đắc ý. Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến cho cô thấy như có một sự mất mát mơ hồ. Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, cô gái cảm thấy khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu "Hẹn gặp lại", thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng "cạch" cúp máy. Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ. Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.
Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô gái không khóc, mà cảm thấy như là được giải thoát.
Một hôm, cô gái chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi: Chàng "ngốc" đợi nghe cô nói xong câu "Tạm biệt". Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của chàng trai vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô gái thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói "Tạm biệt"
Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia.
Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của chàng trai, "Sao em không cúp máy?" Tiếng của cô gái như khản lại, " Tại sao lại muốn em cúp máy trước?". "Quen rồi". Chàng trai bình tĩnh nói, "Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm".
"Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì." Cô gái hơi run run giọng. "Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ." Cô gái không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào. Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng, người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi.”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét